Tìm hiểu vấn đề tại Vinhomes Giảng Võ

Các vấn đề tại Vinhomes Giảng Võ

Tìm hiểu những vấn đề tại Vinhomes Giảng Võ

Tìm hiểu những vấn đề tại Vinhomes Giảng Võ

Thời gian gần đây báo chí tốn không ít giấy mực trong vấn đề tại Vinhomes Giảng Võ, liệu dự án này khi được xây dựng sẽ ảnh hưởng gì đến tình trạng ùn tắc hay gia tăng dân số không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.
Mới đây vào 7/12 chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có bài chất vấn về dự án này. Cụ thể như sau:

– Đại biểu Nguyễn Minh Tuân có hỏi về công trình tại 148 Giảng Võ cấp phép 50 tầng. Tuy nhiên, theo chủ trương là không cấp phép xây dựng nhà cao tầng trong nội đô vậy lãnh đạo sẽ giải trình như thế nào .

– Đồng ý kiến với đại biểu Tuân, đại biểu Phạm Huy Được đưa ra câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến ùn tắc đô thị đó là việc xây dựng nhà cao tầng, chung cư trong nội đô. Đơn cử như trung tâm triển lãm Giảng Võ là công trình diện tích lớn, nếu chung cư tổ hợp thương mại tại đây được xây dựng và đi vào sử dụng thì trong vài năm hộ dân cư sẽ tăng đột biến.

Để giải đáp thắc mắc tướng Chung cho biết đây là công trình với mức đầu tư lớn, trải qua nhiều quá trình phê duyệt đã xem xét về vấn đề gia tăng dân số nội đô cũng như ùn tắc.

Về vấn đề dân số, ông Chung đã khẳng định sau khi dự án hoạt động số lượng cư dân sinh sống vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của quy hoạch. Còn về vấn đề giao thông hiện nay chủ đầu tư đã đưa ra giải pháp đó là bố trí giao thông gồm 5 tầng hầm thông với các mặt đường Ngọc Khánh, Giảng Võ, Kim Mã và có thể rộng hơn là kết nối với vành đai 1.

Được biết đến là siêu dự án với tổng đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng Vinhomes Giảng Võ sẽ là dự án siêu phẩm kiến tạo nên diện mạo mới cho thủ đô cũng như khu vực.